Loading...

Giải thưởng

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn trực tiếp
      Mr Quyền: 0912302740
     0977.996.883/0242.21.21.519


congtybkhn@gmail.com

Thống kê truy cập

Số người đang online : 119
Số người đã truy cập : 718025

Video Sản phẩm

Video Hoạt động

Tỷ giá và thời tiết

Giá vàng SJC
( Nguồn : Cty SJC Hà Nội )
Tỷ giá ngoại tệ
Thời tiết
Số người truy cập: 659137
Số người online: 119
Thương hiệu vàng iệu vàng
Xử lý ô nhiễm và khói thải

Tư vấn-thiết kế các hệ thống xử lý khói thải trong các nhà máy-xí nghiệp

 

Trong khi điều kiện kinh tế - xã hội của nhiều địa phương trong toàn quốc còn gặp nhiều khó khăn, sức ép về vấn đề ô nhiễm môi trường gia tăng, cuộc sống của đại đa số bà con sống bằng nghề nung đốt gạch thủ công truyền thống thì việc áp dụng giải pháp xử lý khói thải cho lò nung có thể được xem là một giải pháp phù hợp.

 

Thiết kế, chế tạo và chuyển giao công nghệ xử lý khói thải lò nung gạch truyền thống

 

Giải pháp xử lý khói áp dụng cho lò nung gạch truyền thống không còn là điều mới mẻ trong nhiều địa phương trong toàn quốc. Về cơ bản, các giải pháp này khi được áp dụng và vận hành đúng quy trình đều xử lý tốt và thông số khói thải đáp ứng được yêu cầu khí thải. Tuy nhiên, do tính tự giác, nhận thức trong một số bộ phận cơ sở còn hạn chế, khi vận hành hệ thống xử lý khói thải ít nhiều ảnh hưởng đến chi phí, thiệt hại về kinh tế cũng như thói quen nên các chủ cơ sở đã không tuân thủ nghiêm túc quy trình xử lý, làm cho giải pháp này đã dần mất đi niềm tin của quần chúng và các cấp quản lý chính quyền địa phương.

.

 

Hình 1: Lò nung gạch thủ công truyền thống có hệ thống xử lý khói thải

 

Một giải pháp được xem là ưu việt và buộc các chủ cơ sở phải áp dụng để xử lý nhằm đảm bảo thông số khí thải của lò nung trước khi phát thải ra môi trường. Hệ thống gồm mái thu khói bằng inox 304 đặt trên nóc lò. Khói thu từ miệng lò và nóc lò được dẫn về tháp hấp phụ có tính kiềm. Để quá trình hấp thụ được tốt, thu tối đa lượng khói thải từ lò nung, hệ thống tích hợp một thiết bị êjếctơ mà dòng vật chất chủ động được tạo ra từ một quạt trung áp. Nhờ có thiết bị êjếctơ này mà dòng hỗn hợp khí thải và dung dịch hấp thụ hòa trộn tốt, khói thải có động năng lớn, phát tán cao hơn khi thải ra ngoài môi trường. Vật liệu làm mái lò, tháp hấp thụ, thiết bị êjếctơ và ống khói được chế tạo từ thép không gỉ inox 304, đảm bảo tuổi thọ cao, bền trong môi trường axit. Hệ thống mới này đã và đang được triển khai áp dụng tại 40 cơ sở trong toàn quốc.

.

Các cơ sở tại Hà Nội, Bắc Giang, Thái Bình, Vĩnh Phúc sau khi đưa vào vận hành ổn định, đo đạc, đánh giá hiện trạng môi trường, các thông số phát thải vào môi trường đều đảm bảo ở mức thấp hơn tiêu chuẩn quy định và được đông đảo cơ sở đồng tình ủng hộ.

Hình 2: Hình ảnh hệ thống xử lý bụi

 

Video Clip

Facebook

Tài liệu tham khảo

Thư viện ảnh

Đối tác